Đặc sản Vườn Xoài

   Trở thành đặc sản trên hành trình về du lịch Vườn Xoài của nhiều du khách. Khu du lịch Vườn Xoài chúng tôi đã có quy mô chăn nuôi với hàng chục loài động thực vật có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại 1 nguồn thực phẩm tươi sống an toàn cho du khách khi đến tham quan. Điển hình như thịt đà điểu, thịt cá sấu, heo lai rừng, le le, hươu, nai …

Những món ngon từ thịt Đà Điểu

   Những món ăn ngon từ thịt Đà Điểu, cách nấu thịt Đà Điểu từng được xem là “thực phẩm của thế kỷ 21”, thịt đà điểu được nhiều người đánh giá cao ngang với phần nạc ngon nhất của thịt bò. Thịt khi ăn có vị ngọt, thớ thịt mềm và giàu dinh dưỡng, rất ít cholesterol giúp cho người ăn phòng ngừa được bệnh tật.

  Đà Điểu là loài chim đẻ trứng, mỗi trứng có thể nặng khoảng 1,3 - 1,4 kg, dài 15 cm và rộng khoảng 13 cm. Đây là loại trứng lớn và có phôi lớn nhất. Nhờ có kích thước lớn, lớp vỏ bên ngoài cứng, bóng láng và màu trắng bạc nên trứng đà điểu được nhiều người sử dụng như một vật trang trí.

  Thịt đà điểu khi ăn có độ mềm, mảnh và thơm ngon. Theo các nhà dinh dưỡng, thịt đà điểu có hàm lượng cholesterol thấp hơn cả thịt heo và thịt.

   Trong khi đó, hàm lượng nước, protein, axit amin tương đương thịt bò, thịt gà. Ngoài ra, axit béo omega 3 giúp cho những người mắc chứng tim mạch hạn chế được bệnh, giúp trẻ em phát triển thể chất toàn diện hơn. Với những phụ nữ mang thai và người thiếu máu, thịt đà điểu là thực phẩm giúp bổ sung chất sắt hữu hiệu với hàm lượng 3,2mg/100g thịt. Thịt đà điểu còn phù hợp với người cao tuổi khi có chứa selen, giúp hạn chế khả năng mắc bệnh, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Chúng ta có thể dùng thịt và trứng đà điểu để chế biến thành nhiều món ăn ngon như  nướng, bít tết, xào gừng, hấp, nấu canh, nấu cà ri, luộc, nấu súp, chiên…tùy theo ý thích của mỗi người.

   Khi đến KDL Vườn Xoài du khách có thể mua thịt đà điểu tươi về chế biến các món ăn cho người thân và bạn bè, trên đây là một số bí quyết chế biến món ăn từ thịt đà điểu đơn giản, dễ làm mà rất ngon.

Đà điểu nướng

Nguyên liệu

 

Cách làm 

400g thịt đà điểu.               

- 1/2 trái ớt chuông xanh.

- 1/2 trái ớt chuông đỏ.

- 1 muỗng súp dầu hào.

- 1 nhánh gừng.

- 1 trái ớt hiểm.

- Tỏi, hành tím.

- 1/3 muỗng súp đường.

- 1/3 muỗng súp dầu mè.

- Tiêu, hạt nêm.

 

 

 

 

    - Ớt xanh, đỏ bỏ cuống, hạt, rửa sạch, cắt miếng

    vuông.

    - Thịt đà điểu rửa sạch, cắt miếng vuông.

    - Gừng, tỏi, hành tím, ớt hiểm, băm nhỏ

- Trộn đều thịt đà điểu với hành tím, gừng, tỏi, ớt, hạt nêm, tiêu, đường, dầu hào, dầu mè khoảng 15 phút.

- Lần lượt xiên thịt đà điểu xen kẽ với ớt chuông xanh, đỏ cho đến hết.

- Đặt những xiên thịt đà điểu vào vỉ nướng, nướng trên bếp nướng  hoặc than hoặc cho đến khi chín vàng.

    - Dùng nóng.

 

Đà điểu lúc lắc

Nguyên liệu

 

Cách làm

- Đà điểu: 250g

- Ớt chuông xanh:  1/3 củ

- Ớt chuông đỏ: 1/3 củ

- Ớt chuông vàng: 1/3 củ

- Hành tây: 1/2 c

- Khoai tây: 1 củ

- Hành tím và tỏi băm

- Tiêu, đường, muối, dầu ăn

- Hạt nêm.

- Nước tương.

 

 

 

 

- Thịt đà điểu cắt khối vuông 1,5 cm, ướp 1 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm Aji-ngon,  1/2 muỗng đường,  1/4 muỗng tiêu, để thấm.

- Hành tây, ớt chuông cắt miếng tương đồng với thịt đà điểu.

- Khoai tây cắt que, chiên vàng, xóc với ít muối, tiêu.

- Phi 1 muỗng hành tỏi băm với 2 muỗng dầu ăn, cho đà điểu vào xào với lửa thật lớn, trút ra dĩa, xào tiếp ớt chuông, hành tây, nêm ít nước và 1/2 muỗng hạt nêm Aji-ngon, trút đà điểu vào, đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

- Cho khoai tây và thịt đà điểu lúc lắc ra dĩa, dùng nóng kèm nước tương.

2. Những món ngon từ thịt cá sấu

     Hiện nay KDL vườn Xoài nuôi và nhân giống lên hàng nghìn con cá sấu, vừa để cho du khách tham quan tìm hiểu về loài động vật quý hiếm vừa để cung cấp thực phẩm cho nhà hàng. Thịt cá sấu với giá trị dinh dưỡng cao và là thực phẩm an toàn, 100% không nuôi công nghiệp.

     Thịt cá sấu màu trắng hồng, thớ thịt gần giống thịt bê, ăn ngon ngọt, mềm, dẻo và có vị thơm tự nhiên. Về giá trị dinh dưỡng, trong thịt cá sấu có từ 75 - 76,6% nước, 21 - 22% protein, 1 - 1,4% lipit, 1,3% các chất khoáng.

     Chất protein trong thịt cá sấu thuộc loại đạm quý, có 17 loại axit amin trong đó có 7 loại axit amin cần thiết, mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Như vậy, thịt cá sấu có giá trị dinh dưỡng cao không thua kém thịt bò, thịt gà, đồng thời còn có tác dụng lọc máu, giải độc, tăng cường sức khoẻ.

     Khi đến với KDL Vườn Xoài quý khách không nên bỏ qua việc thưởng thức một loại thực phẩm đầy giá trị dinh dưỡng được các đầu bếp chế biên thành các món như cá sấu nướng, cá sấu xào lăn, chả giò cá sấu, gỏi cá sấu, cà ri cá sấu, cá sấu chiên thái, lẩu chân đuôi cá sấu chua cay.

     Với một số cách chế biến quý khách có thể tự làm ở nhà:

Cá sấu nướng

Nguyên liệu

 

Cách chế biến

- 300g thịt cá sấu                

- 3 thìa dầu ăn                   

- ½ thìa ngũ vị hương

- 10g xả đập nhỏ.                           

- 1 thìa tỏi đập nhỏ,

- 1 thìa dầu mè                 

- 1 thìa mật ong                           

- 1 thìa bột nêm, bột ngọt  

 

- Trộn đều các gia vị trên ướp với thịt cá sấu thái miếng để 20 phút.

- Xếp thịt vào khay cho vào lò nướng 30 phút ở nhiệt độ 175 độ C (có thể xiên quenướng bằng than hoa, kèm theo đậu bắp hoặc cà tím)

- Lấy thịt ra quét đều dầu mè cho thơm, ăn nóng.

 

Cá sấu xào lăn

Nguyên liệu

 

Cách chế biến

- 500g thịt cá sấu

- 30g gừng xay

- 100g xả thái vát

- 1 củ tỏi                      

- 2 thìa tiêu bắc              

- 3 thìa cốt dừa        

- Hành lá cắt khúc     

- Vừng rang

 

- Bột chiên giòn - Ướp thịt với gừng, tỏi, tiêu bắc, cốt dừa, 4 thìa dầu ăn để 15 phút.

- Cho xả thái vát và tỏi vào chảo dầu ăn, phi thơm.

- Cho thịt xào to lửa đến khi khô nước, miếng thịt săn lại.

- Cho hành cắt khúc vào, tắt lửa, múc ra đĩa và rắc vừng rang lên trên, ăn nóng.

 

 

               

               

               

               

               

               

 

 


  • Giới thiệu chung
  • Thư viện hình ành
  • Video

Toàn cảnh Vườn Xoài khác